Giá hoa mao lương, bí quyết mua hoa mao lương giá tốt!

Giá hoa mao lương thumbnail

Giá hoa mao lương là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm khi muốn mua loại hoa này sử dụng cho những mục đích khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về giá cả của hoa mao lương, những yếu tố tác động đến giá và “bí quyết” để bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

1. Giá hoa mao lương trung bình trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, hoa mao lương có nhiều mức giá khác nhau khiến người mua hoang mang không biết đâu mới là mức giá phù hợp để bản thân chi tiền. Dưới đây là một số mức giá để bạn tham khảo, tránh bị “hớ” khi đi mua hàng:

1.1. Giá hoa mao lương giống

Tại các cửa hàng cây cảnh, giá bán một gói hạt giống hoa mao lương thường dao động từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng. Một gói như vậy sẽ có khoảng 20 hạt giống hàng Việt hoặc 5 hạt giống hàng nhập từ nước ngoài như Nga, Nhật, Thái,…

Củ giống sẽ có giá cao hơn đôi chút do việc trồng bằng củ giống sẽ có tỉ lệ cây nảy mầm và phát triển khỏe mạnh cao hơn so với trồng bằng hạt giống. Giá cho một củ giống dao động từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng, phụ thuộc vào số lượng bạn mua và độ khan hiếm của giống hoa bạn lựa chọn mà giá có thể cao hoặc thấp hơn.

1.2. Giá hoa mao lương chậu

Hoa mao lương trồng chậu thường được chăm sóc kỹ lưỡng và sẵn sàng để trưng bày nên có giá khá cao, từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng mỗi chậu. Giá thành này bao gồm cả chi phí chậu, đất và công chăm sóc trong quá trình trồng hoa. Những chậu hoa lớn hơn hoặc có thiết kế độc đáo có thể có giá lên tới 500.000 đồng hoặc hơn.

1.3. Giá hoa mao lương cắt cành

Hoa mao lương cắt cành được sử dụng phổ biến trong các bó hoa, lẵng hoa với giá trung bình từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng một cành. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tươi mới, kích thước hay nguồn gốc của cành hoa. Hoa cắt cành nhập khẩu thường có giá cao hơn so với hoa trong nước do chi phí vận chuyển và bảo quản.

Giá hoa mao lương cắt cành
Hoa mao lương cắt cành được sử dụng phổ biến

2. Giá hoa mao lương phụ thuộc vào yếu tố gì?

Có nhiều yếu tố có tác động ảnh hưởng đến giá của hoa mao lương, dưới đây là những yếu tố phổ biến khiến giá của hoa mao lương thay đổi:

– Loại hoa mao lương: Có nhiều loại hoa mao lương khác nhau, từ hoa đơn sắc đến hoa đa sắc, từ hoa cánh đơn đến hoa cánh kép, mỗi loại lại mang một ý nghĩa và mức giá khác nhau. Thông thường, những giống hoa hiếm và đẹp sẽ có giá cao hơn so với những giống phổ thông.

Xem thêm: 9 ý nghĩa hoa mao lương cực sâu sắc 2024

– Hình thức mua bán: Qua những thông tin về giá hoa mao lương ở trên, có thể thấy rằng giá bán thay đổi tùy thuộc vào hình thức bán: giống cây, hoa trồng chậu hay hoa cắt cành. Mỗi hình thức có ưu và nhược điểm riêng, cùng với đó là mức giá phù hợp với công sức và chi phí sản xuất. Bên cạnh đó là hình thức mua sắm online hoặc trực tiếp cũng ảnh hưởng đến giá loại hoa này.

Chất lượng hoa: Chất lượng hoa là yếu tố quan trọng quyết định giá cả. Những bông hoa tươi, đẹp, không sâu bệnh và có hình thức bắt mắt sẽ có giá cao hơn so với những bông hoa bị lỗi hoặc không đạt tiêu chuẩn. 

– Mùa vụ: Vào mùa hoa, giá thường thấp hơn do nguồn cung dồi dào. Ngược lại, trong những thời điểm hoa khan hiếm hay nhu cầu tăng cao vào các dịp lễ Tết, ngày kỷ niệm thì giá hoa sẽ lên đến mức đỉnh.

Địa điểm bán: Địa điểm bán cũng là yếu tố quan trọng, hoa mao lương mua tại các cửa hàng hoa lớn, uy tín thường có giá cao hơn so với hoa mua tại các chợ hoa hay từ các vườn nhỏ. Chất lượng dịch vụ, chi phí mặt bằng và thương hiệu của cửa hàng là yếu tố tác động khiến giá bán của họ cao hơn. 

Có nhiều yếu tố tác động đến giá của hoa mao lương
Có nhiều yếu tố tác động đến giá của hoa mao lương

3. Một số mẹo để mua hoa mao lương với giá tốt 

3.1. So sánh giá giữa các cửa hàng

Trước khi mua, bạn nên dành thời gian khảo sát và so sánh giá giữa nhiều cửa hàng khác nhau. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức giá thị trường, điểm cộng và điểm trừ của mỗi cửa hàng, từ đó lựa chọn được cửa hàng có giá phù hợp nhất. 

3.2. Mua hoa mao lương theo mùa vụ

Mua hoa vào đúng mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể đó! Bởi vào thời điểm này nguồn cung cấp dồi dào nên giá hoa sẽ khá “mềm”, bạn có thể dễ dàng mua được những bông hoa đẹp mà không cần phải bỏ một khoản tiền lớn.

3.3. Mua với số lượng lớn

Mua hoa với số lượng lớn (sỉ) thường sẽ được hưởng một mức giá ưu đãi và cũng sẽ dễ dàng mặc cả hơn khi bạn mua lẻ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoa thường xuyên hoặc cần hoa cho các sự kiện lớn, hãy thương lượng với người bán để có giá tốt hơn.

3.4. “Sắm” hoa mao lương online

Trong thời đại số hóa, việc mua sắm online đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và mua hoa cũng không phải một ngoại lệ. Hiện nay có nhiều cửa hàng cung cấp hoa theo cách thức này với nhiều mức giá cạnh tranh và những ưu đãi hấp dẫn. Với mua sắm online, bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền và thời gian kha khá đó!

3.5. Tự trồng hoa mao lương để tiết kiệm

Nếu có thời gian và đam mê cây cảnh, việc tự trồng hoa mao lương là một ý tưởng không tồi để bạn tiết kiệm. Bạn có thể mua giống hoa với giá rẻ và tự tay chăm sóc để có những chậu hoa đẹp tại nhà. Hơn nữa, việc tự trồng hoa cũng mang lại niềm vui và sự thỏa mãn khi nhìn thấy thành quả của mình. 

Để có thể trồng hoa mao lương đúng cách, mời bạn tham khảo bài viết: Mách bạn 2 cách trồng hoa mao lương tại nhà cực dễ!

Việc tự trồng hoa mao lương là một ý tưởng không tồi để bạn tiết kiệm tiền
Việc tự trồng hoa mao lương là một ý tưởng không tồi để bạn tiết kiệm tiền

Trên đây là bài viết “Giá hoa mao lương, bí quyết mua hoa mao lương giá tốt”. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích về giá hoa mao lương và các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Chúc bạn luôn tìm được những bông hoa đẹp và phù hợp nhất cho không gian sống của mình!

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *